gia thanhlap cty
gia baocao thue
gia ketoan trongoi
gia thaydoi gpkd

Ngân hàng kéo nhau xin thành lập công ty tài chính

Chủ nhật - 31/05/2015 11:41

Ngân hàng kéo nhau xin thành lập công ty tài chính


Sau khi dự thảo thông tư về quy chế cho vay của các tổ chức tín dụng được Ngân hàng Nhà nước công bố, tới đây ngân hàng không còn được cho vay tín chấp, tiêu dùng mà phải chuyển hoạt động này sang các công ty tài chính.

Mặc dù nội dung này mới đang chỉ ở đề xuất, nhưng không ít ngân hàng đã xin ý kiến thành lập công ty tài chính tại đại hội đồng cổ đông năm nay.

Ngân hàng “ồ ạt” xin thành lập công ty tài chính
Ngân hàng kéo nhau xin thành lập công ty tài chính.

 

Điển hình như ACB vừa trình cổ đông kế hoạch thành lập Công ty tài chính dự kiến vốn điều lệ 500 tỷ đồng để phục vụ cho mảng hoạt động này.

Trong các tờ trình cổ đông thông qua tại kỳ ĐHCĐ thường niên 2015, Sacombank cũng lên kế hoạch thành lập công ty tài chính có vốn 500 tỷ đồng nhằm chuyên biệt hóa hoạt động tín dụng tiêu dùng, thúc đẩy mảng bán lẻ.

Không chỉ có hai ngân hàng trên, ông lớn ngành ngân hàng BIDV cũng vừa xin ý kiến cổ đông thông qua kế hoạch thành lập Công ty Tài chính Tiêu dùng BIDV. Theo ban lãnh đạo của BIDV việc thành lập công ty tài chính tiêu dùng là thực sự cần thiết nhằm gia tăng thị phần bán lẻ, phục vụ toàn diện các nhóm khách hàng, đa dạng hóa kinh doanh nhờ đó nâng cao thu nhập của ngân hàng.

Ngân hàng Maritime Bank cũng vừa cho biết hiện tại ngân hàng này đã hoàn thiện hồ sơ mua lại Công ty Tài chính cổ phần Dệt May Việt Nam (TFC) thành công ty con hoạt động trong lĩnh vực tài chính tiêu dùng 100% thuộc MSB.

Ngoài các ngân hàng nêu trên một số ngân hàng khác như Nam A Bank, OCB, DongA Bank… cũng lên kế hoạch thành lập Công ty tài chính nhằm mục tiêu đẩy mạnh cho vay tiêu dùng.

Đa số các ngân hàng đều cho rằng việc tách bạch hoạt động cho vay tiêu dùng qua các Công ty tài chính là hợp lý, giúp hoạt động của hệ thống ngân hàng thực chất hơn. Nếu như gộp vào hoạt động vay của ngân hàng sẽ khiến cho gánh nặng nợ xấu tăng thêm và ngân hàng không dám đẩy mạnh phát triển mảng cho vay này.

Mặc dù tại nhiều ngân hàng đã xác định hoạt động cho vay tiêu dùng là thế mạnh của mình. Nhưng thực tế thì so với ngân hàng, các công ty tài chính hỗ trợ các khách hàng vay tiêu dùng tốt hơn nhờ thủ tục thuận tiện.

Tuy nhiên, vẫn có các ý kiến cho rằng hiện các ngân hàng vẫn đang quản lý tốt các khoản vay tiêu dùng. Vì vậy chưa thực sự cần thiết thành lập công ty tài chính để cho vay tiêu dùng.

Nguồn : Kinhdoanhnet.vn
 

THÀNH LẬP CÔNG TY TNHH MỘT THÀNH VIÊN - 400.000Đ (5 ngày làm việc)

THÀNH LẬP CÔNG TY DOANH NGHIỆP TƯ NHÂN - 400.000Đ (5 ngày làm việc)
THÀNH LẬP CÔNG TY TNHH HAI THÀNH VIÊN TRỞ LÊN - 400.000Đ (5 ngày làm việc)
THÀNH LẬP CÔNG TY CỔ PHẦN - 400.000Đ (5 ngày làm việc)


 Từ khóa: thanh lap cong ty

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
0908 95 15 79