DỊCH VỤ KẾ TOÁN TRỌN GÓI: BÁO CÁO THUẾ + SỔ SÁCH + BCTC - 1.200.000 đ/tháng

Vận hành một doanh nghiệp, ngoài việc quan tâm đến hiệu quả hoạt động kinh doanh, doanh thu, lợi nhuận, một vấn đề khác mà doanh nghiệp bắt buộc phải đặc biệt quan tâm là các công việc kế toán, báo cáo thuế cho cơ quan quản lý thuế. Trong suốt quá trình hoạt động, doanh nghiệp bắt buộc phải thực hiện các công việc kế toán như: báo cáo thuế định kỳ, lập sổ sách kế toán, báo cáo tài chính năm, quyết toán thuế TNDN, thuế TNCN,.... Với dịch vụ kế toán trọn gói tại Visioncon sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm tối đa chi phí thuê kế toán viên mà vẫn đáp ứng đầy đủ các yêu cầu về công việc kế toán theo đúng quy định pháp luật. Hãy gọi ngay Hotline - 0908 95 15 79 để được tư vấn cụ thể về dịch vụ kế toán trọn gói.
 
Dịch vụ kế toán trọn gói

I- Thế nào là dịch vụ kế toán trọn gói?

    Có thể hiểu dịch vụ kế toán trọn gói là sự cung cấp các dịch vụ chuyên nghiệp liên quan đến việc ghi lại, phân tích và báo cáo thông tin tài chính của một doanh nghiệp. Điều này bao gồm quá trình ghi nhận các giao dịch tài chính hàng ngày, xử lý báo cáo thuế, báo cáo tài chính, tư vấn thuế và các hoạt động liên quan khác.
    Thông thường các doanh nghiệp sẽ có bộ phận kế toán để thực hiện công việc kế toán như thực hiện các thủ tục thuế và nghiệp vụ kế toán, hoàn thiện sổ sách kế toán, hỗ trợ doanh nghiệp trong quá trình thanh tra, quyết toán thuế. Tuy nhiên, có những trường hợp người làm kế toán thuế chưa có kinh nghiệm, thiếu cập nhật kiến thức pháp luật thuế,... dễ dẫn đến rủi ro, nên nhiều doanh nghiệp lựa chọn dịch vụ kế toán thuế.
    Kế toán là việc thu thập, xử lý, kiểm tra, phân tích và cung cấp thông tin kinh tế, tài chính dưới hình thức giá trị, hiện vật và thời gian lao động.
    Còn kế toán thuế có thể hiểu đó là việc thực hiện các công việc phục vụ cho nghĩa vụ khai báo và nộp thuế với nhà nước cho doanh nghiệp, giúp cho hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp được minh bạch và rõ ràng hơn, hạn chế những rủi ro về thuế trong quá trình hoạt động sản xuất kinh doanh.

    Dịch vụ kế toán trọn gói tại Visioncon bao gồm tất cả các công việc về kế toán thuế của một doanh nghiệp như: dịch vụ báo cáo thuế, dịch vụ lập sổ sách kế toán, dịch vụ báo cáo tài chính năm....

 

II- Lợi ích dịch vụ kế toán trọn gói mang lại

1- Tiết kiệm về chi phí
    Doanh nghiệp sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí khi sử dụng dịch vụ kế toán trọn gói thay vì phải thuê nhân viên kế toán cố định. Không phát sinh chi phí đào tạo kế toán viên, tiền lương, các khoản bảo hiểm, khen thưởng,… Không phát sinh chi phí đầu tư máy tính, bàn ghế, văn phòng phẩm, phần mềm kế toán…
    Doanh nghiệp mới thành lập, doanh nghiệp vừa và nhỏ với kinh phí còn khá eo hẹp, quy mô hoạt động còn nhỏ nên lựa chọn dịch vụ kế toán trọn gói là giải pháp được nhiều doanh nghiệp sử dụng hiện nay.

2- Tiết kiệm thời gian

    Quản lý số liệu kế toán - thuế đòi hỏi kiến thức chuyên môn và sự tập trung cao. Bằng cách giao phó công việc kế toán cho một đơn vị cung cấp dịch vụ kế toán trọn gói chuyên nghiệp, doanh nghiệp có thể tập trung vào hoạt động cốt lõi và phát triển kinh doanh của mình mà không phải lo lắng về các vấn đề kế toán phức tạp.


3- Đúng quy định pháp luật
    Việc thực hiện các công việc kế toán thuế như nộp các loại tờ khai thuế đúng hạn, đảm bảo chính xác số liệu, đúng quy định pháp luật,… là công việc cơ bản của dịch vụ kế toán trọn gói.
   Những đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ kế toán trọn gói thường có nhiều kinh nghiệm xử lý, hỗ trợ các công việc kế toán thuế cho khách hàng. Việc am hiểu và bám sát các quy định pháp luật về kế toán, thuế giúp dịch vụ kế toán trọn gói có khả năng xử lý công việc nhanh chóng hơn so với một kế toán nội bộ.


4- Bảo mật số liệu
   Là một tổ chức dịch vụ, cung cấp dịch vụ kế toán trọn gói cho khách hàng, việc cam kết bảo mật thông tin khách hàng là điều kiện tiên quyết. Thêm nữa, các đơn vị cung cấp dịch vụ kế toán trọn gói hiện nay đa phần sử dụng phần mềm để xử lý công việc cho khách hàng. Các tệp của doanh nghiệp được mã hóa và không được chia sẻ với bất kỳ bên thứ ba nào. 
 

III- Các loại báo cáo thuế và thời hạn mà doanh nghiệp cần nộp trong năm

1- Nộp lệ phí môn bài
   
Thời hạn nộp lệ phí môn bài chậm nhất là ngày 30 tháng 01 hàng năm (khoản 9 Điều 18 Nghị định 126/2020/NĐ-CP)

    Mức nộp lệ phí môn bài hàng năm cụ thể như sau (Khoản 1 Điều 4 Nghị định 139/2016/NĐ-CPKhoản 1 Điều 4 Thông tư 302/2016/TT-BTC):
Công ty có vốn điều lệ trên 10 tỷ đồng 3,000,000 đồng/năm
Công ty có vốn điều lệ từ 10 tỷ đồng trở xuống 2,000,000 đồng/năm
Chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh 1,000,000 đồng/năm

2- Nộp Tờ khai thuế giá trị gia tăng (GTGT) theo tháng hoặc theo quý
    Khoản 1 Điều 44 Luật Quản lý thuế số 38/2019/QH14 quy đ ịnh thời hạn nộp hồ sơ  khai thuế GTGT như sau:
    - Chậm nhất  là ngày thứ 20 của tháng tiếp theo tháng phát sinh nghĩa vụ thuế đối với trường hợp khai và nộp theo tháng.
    - Chậm nhất  là ngày cuối cùng của tháng đầu của quý tiếp theo quý phát sinh nghĩa vụ thuế đối với trường hợp khai và nộp theo quý.


3- Nộp Tờ khai thuế thu nhập cá nhân (TNCN)
theo tháng hoặc theo quý
    Khoản 1 Điều 44 Luật Quản lý thuế số 38/2019/QH14 quy định thời hạn nộp hồ sơ khai thuế TNCN như sau:
    - Chậm nhất  là ngày thứ 20 của tháng tiếp theo tháng phát sinh nghĩa vụ thuế đối với trường hợp khai và nộp theo tháng.
    - Chậm nhất  là ngày cuối cùng của tháng đầu của quý tiếp theo quý phát sinh nghĩa vụ thuế đối với trường hợp khai và nộp theo quý.


    Ngoài ra, theo Khoản 2 Điều 1 Nghị định  91/2022/NĐ-CP ngày 30/10/2022 sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 126/2020/nđ-cp ngày 19/10/2020 của chính phủ quy định:
    Bổ sung điểm e khoản 3 Điều 7 như sau:
    “e) Người khai thuế thu nhập cá nhân là tổ chức, cá nhân trả thu nhập thuộc trường hợp khai thuế thu nhập cá nhân theo tháng, quý mà trong tháng quý đó không phát sinh việc khấu trừ thuế thu nhập cá nhân của đối tượng nhận thu nhập.”

==> Như vậy: kể từ ngày 30/10/2022 người nộp thuế không phải nộp hồ sơ khai thuế TNCN khi trong tháng quý đó không phát sinh việc khấu trừ thuế thu nhập cá nhân của đối tượng nhận thu nhập.


4- Nộp thuế thu nhập doanh nghiệp (TNDN) tạm tính theo quý
    Thời hạn tạm nộp thuế TNDN chậm nhất là ngày 30 của tháng đầu quý sau (khoản 1 Điều 55 Luật Quản lý thuế số 38/2019/QH14)

5- Quyết toán thuế năm đối với thuế thu nhập doanh nghiệp (TNDN)
    Khoản 2 Điều 44 Luật Quản lý thuế số 38/2019/QH14 quy định thời hạn nộp hồ sơ quyết toán thuế TNDN như sau:
    - Thời hạn nộp hồ sơ quyết toán thuế TNDN "Chậm nhất là ngày cuối cùng của tháng thứ 3 kể từ ngày kết thúc năm dương lịch hoặc năm tài chính đối với hồ sơ quyết toán thuế năm" (tức ngày 31/03 của năm kế tiếp năm quyết toán thuế TNDN).


6- Quyết toán thuế năm đối với thuế thu nhập cá nhân (TNCN)
    Khoản 2 Điều 44 Luật Quản lý thuế số 38/2019/QH14 quy định thời hạn nộp hồ sơ quyết toán thuế TNCN như sau:
    - Đối với tổ chức trả thu nhập: Thời hạn nộp hồ sơ quyết toán thuế TNCN "Chậm nhất là ngày cuối cùng của tháng thứ 3 kể từ ngày kết thúc năm dương lịch hoặc năm tài chính đối với hồ sơ quyết toán thuế năm" (tức ngày 31/03 của năm kế tiếp năm quyết toán thuế TNCN).

    - Đối với cá nhân trực tiếp quyết toán thuế: Thời hạn nộp hồ sơ quyết toán thuế TNCN "Chậm nhất là ngày cuối cùng của tháng thứ 4 kể từ ngày kết thúc năm dương lịch" (tức ngày 30/04 của năm kế tiếp năm quyết toán thuế TNCN).

7- Nộp báo cáo tài chính năm
    Hệ thống báo cáo tài chính năm được áp dụng cho tất cả các loại hình doanh nghiệp thuộc các ngành và các thành phần kinh tế.
    -
Khoản 2, Điều 109 Thông tư 200/2014/TT-BTC có quy định như sau: "Đơn vị kế toán là doanh nghiệp tư nhâncông ty hợp danh phải nộp Báo cáo tài chính năm chậm nhất là 30 ngày, kể từ ngày kết thúc kỳ kế toán năm; đối với các đơn vị kế toán khác, thời hạn nộp Báo cáo tài chính năm chậm nhất là 90 ngày".
    - Ngoài ra,
Khoản 1 Điều 80 Thông tư 133/2016/TT-BTC có quy định như sau: "Tất cả các doanh nghiệp nhỏ và vừa phải lập và gửi báo cáo tài chính năm chậm nhất là 90 ngày kể từ ngày kết thúc năm tài chính cho các cơ quan có liên quan theo quy định".

==> Như vậyCần xác định xem doanh nghiệp đang áp dụng chế độ kế toán theo thông tư 200/2014/TT-BTC hay thông tư 133/2016/TT-BTC, từ đó có căn cứ để xác định thời hạn nộp báo báo tài chính năm theo đúng  quy định.
   


Lưu ý: ngoài việc căn cứ thời hạn nộp các loại báo cáo thuế nêu trên, doanh nghiệp cần căn cứ thêm khoản 1 Điều 1 Nghị định 91/2022/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của nghị định số 126/2020/nđ-cp ngày 19 tháng 10 năm 2020 có quy định sau:
    "Trường hợp ngày cuối cùng của thời hạn nộp hồ sơ khai thuế, thời hạn nộp thuế, thời hạn cơ quan quản lý thuế giải quyết hồ sơ, thời hạn hiệu lực của quyết định cưỡng chế trùng với ngày nghỉ theo quy định thì ngày cuối cùng của thời hạn được tính là ngày làm việc liền kề sau ngày nghỉ đó".

 

IV- Dịch vụ kế toán trọn gói tại Visioncon gồm các công việc cụ thể sau: 

    - Tư vấn dịch vụ kế toán: sử dụng hóa đơn đầu ra + đầu vào
    - Nhận Hóa đơn chứng từ qua email hoặc zalo
    - Lập Báo cáo thuế VAT hàng tháng/hàng quý
    - Lập Tờ khai tạm tính thuế TNDN, TNCN hàng quý
    - Lập Báo cáo sử dụng hóa đơn hàng quý
    - Ký xuất hoá đơn điện tử theo yêu cầu sau khi khách hàng đã lập xong nội dung hoá đơn.
    - Lập phiếu thu - chi - xuất - nhập kho
    - Lập sổ sách kế toán theo quy định hiện hành
    - Lập báo cáo tài chính cuối năm
    - Lập quyết toán thuế TNDN + TNCN cuối năm
    - Lập quyết toán hóa đơn cuối năm
    - Đại diện doanh nghiệp làm việc với cơ quan thuế về các số liệu kế toán khi có yêu cầu giải trình.

 

V- Chứng từ doanh nghiệp cần cung cấp cho Visioncon để thực hiện dịch vụ kế toán trọn gói:

    - Các hóa đơn VAT đầu ra, đầu vào.
    - Thông tin tài khoản đăng nhập trang thuế điện tử.
    - Thiết bị chữ ký số (token) để nộp các loại báo cáo.
    - Số liệu báo cáo tài chính và sổ sách kế toán của năm trước năm báo cáo (nếu có).
    - Bảng sao kê và sổ phụ ngân hàng của tất cả các tài khoản ngân hàng của công ty.

 

VI- Chi phí dịch vụ kế toán trọn gói

   ==> Tổng chi phí trọn gói: 1.200.000 đ/tháng
 

   ==> Tham khảo thêm các gói dịch vụ kế toán tại => BẢNG GIÁ DỊCH VỤ KẾ TOÁN

   ==> GIẢM NGAY 10% TRÊN TỔNG TIỀN THANH TOÁN KHI THANH TOÁN PHÍ DỊCH VỤ 1 NĂM (12 THÁNG) TRỞ LÊNXEM THÊM:
Dịch vụ kế toán - dịch vụ báo cáo thuế => TẠI ĐÂY
Dịch vụ kế toán - dịch vụ báo cáo tài chính => TẠI ĐÂYHãy liên hệ chúng tôi số 0908 95 15 79 hoặc (028) 6261 5511 để được tư vấn dịch vụ kế toán trọn gói cụ thể.

  Ý kiến bạn đọc

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

icon zalo     icon viber     icon telegram
hotline iconHotline:
0908 95 15 79
(028) 6261 5511
yeucau
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
0908951579